Tin Tức

Mái Ấm Tín Thác | Bảo Lộc

Đây là cơ sở chăm sóc các trẻ em bị bỏ rơi và các bà mẹ đơn hành do các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt phụ trách. Mái ấm này mới được thành lập chừng hơn 3 năm nay, hiện do ba nữ tu và tám nhân viên chăm lo phục vụ.

Nơi đây đang chăm nuôi khoảng 50 em nhỏ và một số các bà mẹ trẻ sa cơ lỡ vận, không chồng. Cũng giống như Mái ấm Hoa Hồng ở Củ Chi, các nữ tu này không khuyến khích việc phá thai. Các cô gái lầm lỡ mang thai, các sơ khuyên các cô đừng phá thai, sanh ra các sơ sẽ lo nuôi dạy dùm cho. Vì thế nơi mái ấm này, các em bé mồ côi bị cha mẹ bỏ rơi càng ngày càng nhiều. Phần đông các bé còn quá trẻ, có bé mới được một tháng tuổi. Bé lớn nhất chưa đến bốn tuổi.

Đi xa hơn việc chăm sóc các trẻ em tại Mái ấm Tín Thác, các nữ tu này kêu gọi sự hợp tác của giáo dân và các người có lòng hảo tâm, góp một tay trong công việc chôn cất những thai nhi bị phá ở các bệnh viện, bị vất bỏ trong thùng rác. Xem những tấm hình các thai nhi, tôi đâm lạnh cả người. Trời ơi, tại sao người ta có thể làm như vậy được nhỉ? Những bào thai có đầy đủ hình hài, đến 6 tháng tuổi mà vẫn bị oan khiên giết đi. Những người nữ tu và thiện nguyện viên đem những bào thai xấu số này về tắm rửa, quấn trong mảnh khăn trắng xong đặt ngay ngắn trong quách rồi mang ra nghĩa trang chôn cất. Mỗi hài nhi được đặt tên, gắn số thứ tự riêng lưu trong hồ sơ. Bé nào chưa rõ giới tính thì các nữ tu đặt cả hai tên cả trai lẫn gái. Sau đó mọi người chung nhau cầu nguyện trước khi mang hình hài bé nhỏ này đi chôn.

Hình ảnh nghĩa trang với những hàng gạch thẳng tắp, chia thành từng ô nhỏ cho mỗi nấm mộ thai nhi. Trong nghĩa trang có 3 nhóm mộ. Nhóm có số thứ tự từ 1 đến 1000 là nơi an nghỉ các em từ 4 tháng tuổi trở xuống. Nhóm bắt đầu bằng số 01 dành cho các em 5-7 tháng tuổi và số 001 cho các em 8-9 tháng tuổi. Trong đó, nhóm mộ thai nhi 8-9 tháng tuổi có 4 hàng gạch lớn, mỗi hàng cách nhau chừng 3 gang tay

 • todayTime Thứ BaDay Off!

Show all timings

 • Monday09:00 – 17:00
 • Tuesday09:00 – 17:00
 • Wednesday09:00 – 17:00
 • Thursday09:00 – 17:00
 • Friday09:00 – 17:00


 • mapMarkerGrey

  178 Đường Trần Bình Trọng, Lộc Thanh, Bảo Lộc,


 • mapMarkerGrey

  178 Đường Trần Bình Trọng, Lộc Thanh, Bảo Lộc,

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *