Trở lại   Nhipcaututhien.info > CUỘC SỐNG QUANH TA > Khéo tay hay làm

Trả lời
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 02-05-2009, 11:02 PM
ba map ba map đang ẩn
Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gửi: 27
Mặc định Các kiểu chế biến từ con hào

Loại hải sản này nhiều kiểu chế biến như: hấp, nhúng bột chiên, vắt chanh ăn tái, nấu cháo..., mỗi món đều có một vị hấp dẫn riêng khó quên.

Hào giống như con hến nhưng thân trắng và mềm hơn. Chúng thường bám vào những kè, ghềnh đá sát biển và khi nước rút xuống thì lộ ra. Với dân nhậu thì hàu hấp hoặc nướng là tuyệt nhất vì có vị ngọt và rất thơm. Từng con hàu một được đặt lên bếp. Chín con nào thưởng thức con đó. Uống một ly rượu nhỏ, khẽ "khà" rồi gắp một con hàu hãy còn bốc khói đưa cay, sẽ thấy thú vị đến không ngờ.

Món hào chiên giòn cũng rất hấp dẫn, dùng bột chiên tôm, đánh trứng gà vào, trộn đều, để chừng một tiếng cho bột nở. Dầu đổ vào chảo để cho nóng, rồi nhúng từng cái ruột hàu vào bát bột và thả ngay vào chảo. Món này ăn kèm với đồ chua ngọt, tuy mất công nhưng đã được thưởng thức thì không thể nào quên.

Cháo hào cũng là một món rất hấp dẫn, cho gạo vào nồi đun đến khi nào hạt gạo nhừ thì đổ hàu vào, nêm gia vị rồi bỏ hành khô là có thể ăn được. Ăn bát nào bỏ hành và rau mùi tươi và rắc tiêu lên bát đó. Đây là món dễ ăn, nhất là về mùa hè.

Một cách chế biến khác là món hào xúc bánh tráng nướng . Nhúng bánh tráng sống cuốn với chả hàu đổ trứng kèm các loại rau. Ăn đến căng bụng mà miệng vẫn còn thèm.
Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Sử dụng mã nguồn vBulletin® Phiên bản 3.8.4
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 07:02 PM